Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

Kẹo Đậu Phọng

Cách làm kẹo đậu phộng cho teen ưa mày mò

Mưa phùn ngại ra đường quá, chi bằng ở nhà lọ mọ tìm hiểu món kẹo đậu phộng xem sao.
Teen mình thường không khoái ăn kẹo đậu phộng cho lắm, vì nghĩ rằng đây là món kẹo thời xưa, chỉ có các cụ ăn kèm khi uống nước trà thôi. Nhưng đối với những bạn ưa tìm hiểu thì đây vẫn là món cực kỳ đáng học. Rất có thể làm xong, các ấy sẽ thấy yêu những thanh kẹo đậu phộng ở vỉa hè này lắm đó.
Nguyên liệu cần có:
- 160 g đường kính
- 50g nước
- 135g mật ong
- 35g lòng trắng trứng gà
- 260g đậu phộng
 
 

Cùng làm nhé: 
Bước 1:
Đầu tiên đem rang đậu phộng chín. Khi đậu phộng còn nóng mình tách bớt vỏ đi.
Bước 2:
Cho đường, mật ong và nước vào nồi khuấy đều đun sôi. Sau khi sôi chúng mình đun tiếp với lửa nhỏ, đến khi đường đặc quánh lại tạo thành xi rô là được.

Bước 3:

Khi nồi đường đã tạo thành xi rô, mình cho lòng trắng trứng vào cối xay đánh bông lên

Bước 4:
Sau 1 phút, lòng trắng trứng bông lên, mình tắt bếp và đổ ngay xi rô đường này vào bát trứng.
Rồi lại dùng máy đánh trứng hoặc cối xay tiếp tục đánh bông hỗn hợp trong 2 phút

Bước 5:
Đánh bông xong, mình đổ luôn bát đậu phộng này vào rùi trộn đều.
Bước 6:

Cuối cùng trải hỗn hợp này trên 1 tấm vải, sau đó dàn đều, đậy lại bằng 1 tấm vải khác rùi lấy chày cán mỏng đều, nhưng đừng mỏng quá nhé, chờ kẹo đông lại là được
Kẹo đặt ở nơi thoáng mát sẽ nhanh đông cứng hơn, nếu cần cho vào tủ lạnh thì kẹo nhanh đông hơn đấy. ^^
Sau khi kẹo đông rùi mình nhớ dùng dao xắt thành từng thanh vừa tay cầm, chứ ai lại mời khách cả tảng kẹo to đùng nhỉ. :P Đừng quên nhâm nhi kẹo đậu phộng với trà xanh ấm nóng nhé, hic, rồi các ấy sẽ biết tại sao uống trà phải ăn kẹo đậu phộng và ngược lại.
Hãy nếm thử mẻ kẹo đậu phộng đầu tay xem có thích không nhé. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét