Thực ra bánh tráng dẻo là một sản phẩm biến tấu của bánh tráng phơi sương Trảng Bàng Tây Ninh. Nếu như bánh tráng phơi sương Trảng Bảng là bánh tráng tráng được phơi sương cho bánh mền dẻo để cuốn với thịt luộc và rau rừng thường được bán trong các quán ăn nhà hàng thì Bánh tráng dẻo lại là một ăn vặt ưa chuộng của các anh chị nhân viên văn phòng vì hương vị hấp dẫn và tiện dụng của nó
Bánh tráng dẻo là một loại bánh tráng tây ninh được phơi sương để trở nên mềm dẻo. Tùy vào các loại gia vị người ta cho vào lúc làm bánh (tráng bánh) mà ta có các loại bánh tráng dẻo sau:
1. Bánh tráng DẺO CAY
- Thành phần: bột săn pha trộn với bột gạo, đường thốt nốt, muối ăn, dầu hào, hành, tỏi và ớt,... để tạo nên một loại bánh có vị mặn măn, ngọt ngọt, cay cay mà khi ăn thì không thể nào dừng lại được
2. Bánh tráng DẺO ME
- Thành phần: bột săn pha trộn với bột gạo, đường thốt nốt, nước cốt me, muối ăn, dầu hào, hành, tỏi và ớt,... để tạo nên một loại bánh có vị mặn măn, ngọt ngọt, chua chua, the the mà khi ăn thì không thể nào dừng lại được
3. Bánh tráng DẺO GỪNG (ngọt)
- Thành phần: bột săn pha trộn với bột gạo, đường thốt nốt, gừng tươi, muối ăn để tạo nên một loại bánh có vị ngọt ngọt thanh thanh và cay cay của gừng làm ấm lòng người ăn trong không khí se lạnh của những ngày mưa
4. Bánh tráng DẺO TÔM
- Thành phần: bột săn, đường cát, muối ăn, dầu ăn, hành, tỏi và ớt, tép... để tạo nên một loại bánh có vị mặn măn của muối, béo và bùi của tép.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét